/
Hotline : 096 69 23451
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư Vấn Tủ Bếp
skype
096 69 23451
Sản phẩm bán chạy
Tin mới
Thống kê truy cập
Đối tác
Tủ Bếp gỗ xoan đào
Giỏ hàng

Tổng cộng 0 đ

Xem giỏ hàng Thanh toán

Tủ bếp khuyến mại combokhuyen mại t7
Tin tức

Những điều cần thiết khi thiết kế không gian bếp đẹp

Những điều cần thiết khi thiết kế không gian bếp đẹp
Để có được căn bếp ưng ý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn những đồ đạc phù hợp và tạo ra một không gian tiện dụng là yếu tố rất được quan tâm.

Để có được căn bếp ưng ý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn những đồ đạc phù hợp và tạo ra một không gian tiện dụng là yếu tố rất được quan tâm.

1:Tủ bếp đủ độ cao cần thiết

Độ cao làm tủ bếp thông thoáng và không bị ngạt mùi khi nấu nướng. Yếu điểm này thường xuất hiện trong các căn bếp ở chung cư vì trần của nhà chung cư thấp, khoảng 2,5m.

Trần thấp, không khí đối lưu không tốt, mùi nấu nướng sẽ khó bay ra ngoài hoặc hút qua ống khói. Do vậy, mỗi khi nấu nướng, mùi thức ăn hầu như bao trùm toàn bộ căn nhà.

Độ cao trần tốt nhất cho bếp phải trên 3m. Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió. Hệ thống máy hút mùi tốt là giải pháp cần thiết cho những căn nhà trần thấp.

Khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao thông thường. Bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh.

Chất liệu tốt cho bàn ăn, bàn bếp: Mặt bếp, mặt bàn ăn thường lót đá để dễ làm vệ sinh hàng ngày. Đá là chất liệu an toàn cho gian bếp, có khả năng tránh cháy nổ hay bén lửa.

Nên lót đá có độ dày từ 2-3 ly hoặc 5 ly để chắc chắn khi đặt bếp ga và các vật dụng khác. Lưu ý, phải mài tròn cạnh để tránh trẻ em trong nhà và đập vào. Hơn nữa, đã có tính âm mát lạnh cân bằng với tính nóng của việc nấu nướng. Điều này mang lại sự thoải mái cho người nội trợ.

2:Bồn rửa phải chia ngăn

Bồn rửa bát và bồn rửa rau phải chia làm 2 ngăn riêng biệt

Trong xu hướng thiết kế mới, bồn rửa, vòi nước, hệ thống gas, thoát nước cần được chuyên môn hóa cao, tạo sự an tâm và vệ sinh tối ưu nhất. Do vậy, bồn rửa bát và bồn rửa rau phải chia làm hai ngăn.

Ngăn rửa rau có thể nhỏ hơn một chút, đáy thấp hơn, nhưng phải phân chia để đảm bảo vệ sinh. Để an toàn cho sức khỏe của bạn, chất liệu inox hay hợp kim nhôm cao cấp là lựa chọn tối ưu. Kích thước ngăn rửa rau  tối thiểu 0,3m x 0,3m để rửa thoải mái và rau không bị dập.

3:Hệ thống tủ treo nhỏ gọn

Bạn giữ nhiều vật dụng nhà bếp trong tủ bếp, do vậy, bạn phải chia thành hai nơi: bếp treo và bếp đựng để cất giữ. Nhằm đảo bảo an toàn  tối ưu cho hệ thống tủ treo, tủ phải có khoảng hở từ 0,5m đến 1m từ trần đến đầu tủ và hạn chế sử dụng kính. Nếu có, chỉ sử dụng kính mỏng, nhưng chất lượng cao để tránh vỡ.

Tủ nên nhỏ gọn, vừa phải và thoáng. Không nên thiết kế một hệ thống tủ dày, to sẽ phá vỡ cảm giác an toàn của bạn khi nấu nướng. Các ngăn tủ không nên sử dụng bằng kính.

4:Bàn ăn nên tương thích với bếp

Đây là điều hiển nhiên, nếu bạn muốn một căn bếp thông thoáng. Luôn đảm bảo số lượng người tối đa có thể lưu thông trong bếp bằng số người có thể ngồi vào bàn ăn.

Không nên chọn bàn ăn quá rộng, điều này sẽ làm bàn ăn trống trải. Còn quá chật lại gây khó chịu. Trong các nhà chung cư, việc thiết kế những chiếc bàn di động âm tường là một giải pháp tốt. Cách này giúp tiết kiệm diện tích làm không gian bếp rộng hơn.

QC trái
QC phải
^ Về đầu trang