Chào mừng bạn đến với Website chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công Nội thất của chúng tôi!

/
Hotline : 0943 54 55 59
Sản phẩm bán chạy
Tin mới
Đối tác
Tủ Bếp gỗ xoan đào
Giỏ hàng

Tổng cộng 0 đ

Xem giỏ hàng Thanh toán

khuyen mại t7
Tin tức

Tủ bếp gỗ công nghiệp - Những điều cần biết khi mua

Tủ bếp gỗ công nghiệp - Những điều cần biết khi mua
Nếu bạn đang phân vân không biết tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt hơn so với các sản phẩm tủ bếp khác hay không thì bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá tốt nhất về loại tủ này.

Tủ bếp gỗ công nghiệp ngày nay được khá nhiều người chọn lựa để lắp đặt và trang trí trong phòng bếp của gia đình mình. Tuy nhiên, tùy vào vị trí đặt tủ mà chúng có những lợi thế cũng như hạn chế khác nhau. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của loại tủ này để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất trong việc chọn một mẫu tủ bếp ưng ý cho mình.

Điểm đầu tiên cần nói đến về tủ bếp gỗ công nghiệp là có giá thành thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Đó là do việc gia công nguyên liệu đơn giản và mất ít nhân công hơn. Ngoài ra, nó cũng được sản xuất hàng hoạt và giá phôi gỗ rẻ hơn nên giá thành của tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp này thường rẻ hơn từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng một mét vuông.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng và vì vậy, chúng không có độ co dãn nên không bị cong vênh nhiều. Và vì chúng được sản xuất sẵn theo dạng tấm tùy kích thước nên  khi lắp ráp thành sản phẩm chỉ cần cắt và gia công, không mất công xẻ gỗ, bào và làm nhẵn bề mặt như của gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có không ít nhược điểm. Chính vì là gỗ được sản xuất công nghiệp nên khả năng chịu nước của nó sẽ kém hơn rất nhiều. Nó có khả năng hút nước mạnh nếu gặp nước nên gỗ sẽ dễ bị bung liên kết keo trong gỗ khiễn chúng bị rời ra, mất khả năng sử dụng. Vì thế, nếu gia đình bạn có độ ẩm cao hay dễ thấm nước thì đây không phải là lựa chọn hợp lý.

Một điểm trừ nữa của tủ bếp gỗ công nghiệp là tính thẩm mỹ không cao. Hầu hết chúng chỉ là một tấm gỗ thẳng, không có khả năng chế tạo những chi tiết phức tạp như ở gỗ tự nhiên. Hơn thế, chúng sẽ có độ bền thấp. Thông thường, tuổi thọ của loại tủ bếp này khoảng 10 năm (chỉ bằng khoảng 1/3 so với gỗ từ thiên nhiên. Sau khi bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng, bạn sẽ phải đứng giữa lựa chọn tiếp tục sử dụng và bỏ qua những lỗi mà nó đang mắc phải hoặc bỏ đi thay một chiếc tủ mới.

Ngoài ra, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng không tạo ra vẻ ấm cúng cần thiết cho căn bếp như ở sản phẩm được làm từ gỗ có trong tự nhiên. Đây cũng là một trong số những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn lựa một chiếc tủ bếp phù hợp với gia đình. Hi vọng, qua những đặc điểm trên sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

 

^ Về đầu trang