Của bền tại người" - Tủ bếp được bền, đẹp hay không là do bàn tay người phụ nữ trong gia đình. Khi sử dụng tủ bếp, bảo quản tủ, vệ sinh tủ sạch sẽ là điều rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của tủ. Với các loại tủ khác nhau thì sẽ có những cách làm sạch khác nhau. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các cách làm sạch cho từng loại tủ khác nhau.
1:Làm sạch với tủ gỗ
+ Với loại tủ gỗ, gỗ veneer, gỗ Acrylic hay gỗ Laminate . Chất liệu gỗ này bạn có thể dùng dầu xà phòng để làm sạch và đánh bóng tủ bếp gỗ của bạn. Nhiệt độ thay đổi có thể làm khô gỗ. Tủ gỗ cũng có thể bị hư hỏng do hơi nước ngưng tụ từ việc nấu ăn và máy rửa bát vì vậy phải lau khô tủ mỗi khi công việc nấu nướng hoàn thành. Không được làm tủ khi gỗ còn quá ẩm ướt. Hàng ngày bạn có thể khử trùng, lau sạch bằng nước mà không cần thuốc tẩy. Dùng khăn ướt lau trước sau đó dùng khăn khô sạch lau lại.
2:Làm sạch với tủ phun sơn
+ Với tủ bếp phun sơn, dùng nước ấm và pha loãng hoặc dấm trắng lau sạch bụi bám trên, sau đó lau lại tủ bằng nước sạch.
Nếu ở nơi có mỡ tích tụ, lau tủ với ammonia và nước sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đối với các vết bẩn cứng đầu, làm sạch sơ qua bằng soda và nước. Không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hoặc miếng tẩy rửa vì chúng có thể làm xước bề mặt tủ bếp.
+ Với tủ kim loại thường có một lớp tráng men, do đó tránh ngâm tủ kim loại với nước vì ẩm ướt kéo dài có thể dẫn đến gỉ hoặc tạo nên những vết nứt.